
Bánh táo rất đa dạng và nhiều loại. Chỉ trong vùng nước Đức thôi mà mỗi tiểu bang sẽ có một dạng bánh táo riêng.
Mùa thu thay lá là mùa thu hoạch táo . Mỗi năm cứ mùa này là nhà P làm đủ loại bánh với táo, nước ép. Đối với nhiều bạn ở Việt Nam có thể còn khá xa lạ với món bánh đế giòn kiểu này. Vì người Việt mình thích kiểu bánh bông lan tơi xốp hơn . Nhưng mỗi kiểu có vị ngon riêng của nó. Tiếng Đức gọi đây là bánh Apfelrahmkuchen, tuy nhiên P có biến tấu chút cho hợp khẩu vị hơn. Bánh có phần đế bánh giòn của bánh quy. Nhưng không phải là bánh Tart táo nha. Nhân táo chua chua ngọt ngọt, cùng nho khô, hạnh nhân . Bên trên là lớp kem cream cheese béo béo .
Món bánh này khá đơn giản , P hay làm cùng các con .
Khuôn đế 26cm đế rời
4-5 trái táo to
Phần đế bánh quy lót khuôn:
- 250g bột mì đa dụng (1 tsp bột nở , trong video clip P quên quay )
- 1 trứng gà size M
- 125g đường cát
- 125g bơ mềm lạnh
- vỏ chanh bào
- 1/2 mcf chiết xuất vani
Bột này có thể làm trước để tủ lạnh 3,4 ngày ngăn mát. Nếu dùng liền thì cho vào ngăn đá 10 phút . Cán mỏng 3mm , lót khuôn .
Ướp táo vơi :
- 2 mc đường
- 1/8 mcf bột quế
Một ít kho khô hoặc hạnh nhân lát
Cream cheese sauce
- 2 lòng đỏ
- 250g cream cheese
- 60g đường (1/2 lượng đường giữ lại để đánh bông lòng trắng )
- 1/2 mcf vỏ cam bào
- 30g nước ép táo (có thể thay thế bằng sưã hoặc nước ướp táo khi nãy)
- 20g bột pudding (ở vn bạn có thể dùng bột custard line sư tử)
2 lòng trắng đánh đến chóp nhọn với 1/8 mcf muói , + 1/2 lượng đường còn lại
trộn đều lòng trắng đã đánh bông vào hổn hợp lòng đỏ
Nướng rãnh thấp nhất 20 phút đầu 160 độ (làm nóng lò 170 độ )
nâng lên tầng giữa lò nướng đến khi mặt bánh vàng đều .
Tổng thời gian nướng 50-60 phút tuỳ lò
🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.