XÔI LÁ DỨA đơn giản, hạt xôi dẻo bóng- Cách tính % Nước chuẩn nhất

Xôi lá dứa đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng P hướng dẫn cách này và nghĩ rằng ít trong số các bạn đã biết, P học được của người Thái Lan. Hạt xôi bóng dẻo, tơi nhưng không rời rạc khô, dẻo nhưng không dính chùm. Cả cách hấp truyền thống và cách tính % nước / nếp sao cho chuẩn khi dùng nồi cơm điện .

Mời các bạn xem video hướng dẫn:

P thích sử dụng nếp cái hoa vàng cho xôi có độ dẻo , hạt nếp tròn ú.

500g Nếp cái hoa vàng

100gr lá dứa xay với 1 lít nước (ngâm nếp và dùng để hấp luôn. Đối với cách nấu nồi cơm điện thì cần để nước lá dứa lắng trong, chỉ lấy phần cô đặc bên dưới 420gr)

Nước cốt dừa đường : 100gr+ 80gr đường+ 6-8gr muối+ 15gr dầu ăn hoặc dầu dừa đun sôi 1 phút

Vài giọt tinh chất lá dứa cô đặc

PP Hấp truyền thống cần ngâm nếp 6-10 giờ (khí hậu nóng thì cần cho 1/2 mcf muối khi ngâm giúp tránh cho nếp bị chua vì lên men do khí hậu nóng). Lưu ý cách hấp P hướng dẫn trong clip.

PP nấu bằng nồi cơm điện thì nhất định không ngâm nếp nha. Chỉ vo rồi nấu liền. Trong clip P dùng nôi cơm điện áp suất Cuckoo Hàn Quốc. Nếu nồi cơm thường không áp suất thì cần tăng nước lá dứa lên 430 gr thay vì 420gr / 500 gr nếp.

Chúc cả nhà có món xôi ngon gọn lẹ cho gia đình.

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply

error: Alert: Content is protected !!
%d