Hiểu rõ để phân biệt và sử dụng cho đúng Bột nở và muối nở

Trong clip P giải thích và đưa ra minh hoạ để bạn có thể hiểu dễ nhất , để không nhầm lẫn trong cách sử dụng Bột nở/ Baking powder và muối nở / baking Soda. Đối với học làm bánh thì tìm hiểu rõ về tinh chất, mục đích nguyên liêu sử dụng quan trọng hơn bạn làm công thức nào , của ai . Người làm bánh còn không hiểu rõ thì đừng trách chi chú bán hàng nguyên liệu bánh. Chú phụ vợ bán, chứ có làm bánh bao giờ đâu nên khi mua nguyên liệu , quan trọng nhất là bạn có vốn kiến thức biết… đọc bao bì và phân biệt tên thành phần hoá học . Một số bạn gửi hình thành phẩm bánh hỏi P sao bánh bao vàng khè, mà vẫn tin chắc là chú bán tạp hoá đưa đúng bột nở. 🙂

Cả nhà dính chưởng cô vít, P tưởng rằng không có sức edit clip nổi để đăng trong tuần này . Nhưng nằm ôm giường và mền suốt cũng chán chường nên tranh thủ lúc hơi hơi khoẻ tranh thủ. Xong clip nghe lại thấy giọng khàn ghê luôn, mong các bạn thông cảm.

Muối nở có rất nhiều công dụng trong hổ trợ sức khoẻ, chất tẩy rửa lau chùi trong bếp, mỹ phẩm… nhưng trong clip P chỉ muốn nhắc đến về Tác dụng của muối nở trong làm bánh . Vì sao các dòng bánh chocolate muffin, Brownies dùng đường nâu, bột cocoa, mật ong thì thường kết hợp cùng muối nở hơn là bột nở. Vì sao men nở được dùng làm bánh mì dù phải ủ mất thời gian mà không thể dùng bột nở muối nở ? Vì sao trong clip heo quay P kết hợp muối nở và giấm để giúp nổ da? Vì sao bánh bò nướng không rễ tre?

Mời các bạn xem clip sẽ hiểu rõ hơn .

Leave a Reply