2 loại củ rim tương- Banjan của người Hàn

Hai loại rau củ rim tương trong tủ lạnh người Hàn nào cũng có . Củ ngưu bàng khá xa lạ với người Việt mình, nhưng bạn có thể đã từng ăn qua mà không biết. Bạn từng ăn kimbap cơm cuộn chuẩn kiểu Hàn sẽ thấy bên trong có một nguyên liệu đen đen, giòn giòn, ngọt ngọt mặn mặn. Người Hàn có nhiều món ăn mang vị thuốc , nhiều lúc không tìm hiểu kĩ , mình không biết hết được tính bổ dưỡng của từng loại rau. Củ ngưu bàng bên Đức gọi là Schwarzwurzel. Các siêu thị lớn luôn có vào mùa đông, vì nó được mệnh danh là món măng tây mùa đông.

Cũng như củ sen, củ ngưu bàng không có hương vị gì là đặc trưng. Do là món rau mang tính kiềm nên được thích hợp cho người bệnh dạn dày , bổ thận, giải độc, tăng trao đổi chất . Ở Hàn Quốc còn có trà củ ngưu bàng mà P thì thà ăn chứ uống lại không hấp cho lắm .

Loại củ rễ ra chất nhựa thì bạn cần gọt vỏ xong ngâm nước muối, giấm trắng , rửa sạch. Riêng củ sen mình trụng sơ 2 phút trong nước sôi , xả sạch. .

Gia vị cho 2 món này giống nhau , trong clip P nêm chênh lệch chút vì củ ngưu bàng sau khi làm sạch chỉ còn lại 280gr thay vì 500gr như trọng lượng ban đầu chưa gọt vỏ .

100-150gr nước lọc

3-4 mc nước tương Hàn Quốc

2 mc đường nâu

1 mcf tỏi băm

3 mc đường si rô ngô / gạo

mè rang vàng

1 mcf dầu lá mè Deulgae gireum Perilla oil nếu có , không thì bạn cứ dùng dầu mè.

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply