Nước mỡ làm bánh bao và bí quyết tóp mỡ giòn rùm

Cùng quy trình làm nhưng mình sẽ thu được 2 thành phẩm. Nước mỡ trắng ngần thơm phức cho bánh bao và tóp mỡ giòn rùm cho bánh bèo, cơm tấm, hủ tiếu. Thắng tóp mỡ tưởng dễ mà khó đó. Để viên tóp mỡ không bị teo tóp chai ngắt, giữ được độ căng mọng nhưng giòn rụm không hôi dầu, cần có bí quyết tưởng như lặt vặt nhưng vô cùng quan trọng.

Đại khái cách làm thì đa số các bạn ai cũng biết. Đơn giản là thắng mỡ chảy ra hết thì là tóp mỡ . Đúng nhưng thắng như thế nào, trong thời gian cố định bao lâu, nhiệt bao nhiêu độ là chuẩn, là điều ít ai chia sẻ.

Trong clip P dùng 1,5 kg mỡ. Bạn dùng bao nhiều thì tuỳ.

Rửa mỡ với nước muối, giấm . Xả lạnh

Luộc mỡ với 30-50gr gừng , 100gr giấm , 1 lít nước (tỉ lệ 1:10 với nước). Nấu từ lúc nước lạnh nha, không đợi nước sôi mới cho mỡ vào. Nước sôi vớt bọt, bấm đồng hồ nấu tiếp đúng 3 phút thì xả lại nước đá lạnh .

Khâu tiếp theo mời các bạn xem video , P chia sẻ nhiều bí quyết nhỏ nhưng quan trọng.

Khâu luộc mỡ với 100ml nước là khâu giúp phân tử nước đi vào, đẩy phân tử mỡ ra ngoài. Khâu này cần thực hiện trên lửa trung bình 20-25 phút. Tránh mở nhiệt cao , thúc giục mỡ mau tươm ra thì tóp mỡ sẽ bị hôi dầu.

Gia vị cho vào khâu này là 3 tép tỏi, 3 hành hương, 3 cọng hành lá, 3 lá nguyệt quế, 1/2 mcf tiêu tứ xuyên (hoặc tiêu thường)+ 1 mc rượu trắng

Nước luộc mỡ từ đục chuyển sang trong vắt, tức mỡ bắt đầu tươm. Viên mỡ được thắng 50-60% là mình chắt lấy 150-200ml nước mỡ để làm bánh bao. Đừng lấy hết, tóp mỡ thiếu dầu sẽ khó tải nhiệt đều làm khó được giòn và khó rút mỡ .

Nêm 1-2 mcf muối , đảo tiếp trên lửa trung bình, không để mở bốc khói. Nhiệt chuẩn 185-190 độ c trong 10 phút

Tóp mỡ nổi nhẹ tênh trên bề mặt dầu. Mở lửa lớn nhất 220 độ c đảo nhanh trong 10 giây đối với bếp lửa ga khè (20 giây đối với bếp điện gia đình )

Bắt khỏi bếp vẫn phải xúc đảo liên tục để rãi nhiệt cho đều trong 8-10 phút.

Vớt ra để ráo dầu , nguội hẳn mới cho vào hộp kín . Bảo quản nhiệt độ phòng được cả tuần. Nếu nơi bạn ở quá oi bức thì cho vào tủ lạnh .

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Chúc các bạn làm thành công .

Leave a Reply