TRỨNG LÒNG ĐÀO NGÂM TƯƠNG

P nhận khá nhiều yêu cầu của các bạn hướng dẫn làm trứng ngâm tương. Vì nó qúa đơn giản đến nổi P ít có động lực làm clip. Đây là món thích hợp cho người bận rộn , sinh viên để vẫn có bữa cơm đủ dinh dưỡng- Trứng ngâm cũng được cho lên mì ramyun. Các nhà hàng thường làm sô lượng nhiều thì rất hao nước tương , nên tỉ lệ nước tương/ nước cao hơn để giảm chi phí. Tại nhà muốn cho trứng mau ngấm thì mình có thể làm đậm đà hơn. Nhưng đây vẫn là trứng ngâm chứ không phải kho, nên không cần quá mặn mòi hay đậm đà.

P không đưa chính xác phân lượng. Vì nó phụ thuộc bạn làm bao nhiêu trứng và dụng cụ hộp ngâm cao, rộng…Cách tốt nhất để biết cần bao nhiêu dung dịch sốt để ngâm là bạn cho nước ngập trứng. Đổ ra đong xem bao nhiêu ml nước. Từ đó mình đong tiếp lượng nước tương bằng 1/4 lượng nước . Bạn có thể chọn tỉ lệ 1:3 (1 nước tương, 3 nước lọc nếu ăn đậm đà )

Thí dụ 1 lit nước (nấu cùng với 3 tép tỏi, lát gừng mỏng, 2 lát tảo biển nếu có) đủ cho 15 trứng

250gr nước tương Hàn Quốc

60gr đường nâu (đường bằng 1/4 lương nước tương)

1 mc rượu nấu ăn

1 mc nước mơ ngâm

1 mc mè rang vàng

Rau củ cho vào khi ngâm

Ớt sừng đỏ, hành hẹ, củ hành trắng mỗi thứ 70-100gr

Dung dịch nước chỉ cần ấm. không cần thật nguội thì mình đổ vào phần rau củ.

Trứng luộc lòng đào thích hợp giúp món ăn ngon hơn . Bạn lưu ý cách luộc và thời gian luộc như P hướng dẫn .

Nếu trứng nguội nhiệt độ phòng , mình có thể cho vào lúc nước bắt đầu sôi sủi tăm. Tính từ lúc nước đạt độ sôi 100 độ c thì bạn bấm đồng hồ đúng 3 phút vớt ra , cho vào ngay thau nước lạnh .

Nếu trứng lạnh, vừa lấy trong tủ lạnh ra thì bạn nên cho vào nước luộc ngay từ đầu để tránh trứng sốc nhiệt mà nứt vỏ. Tính từ lúc nước sôi , 3 phút mình vớt trứng ra .

Trứng ngâm có thể trữ tủ lạnh ăn được cả tuần. Với điều kiện bạn dùng muỗng sạch khi vớt trứng ra .

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply