BÁNH GATO FLAN MỀM MỊN

Gato kết hợp lớp Flan béo ngậy. Bánh không khó làm nhưng cần chuẩn bị o bế từng công đoạn .Mình sẽ phải dùng phương pháp nướng cách thủy sao cho khéo để lớp Flan không bị rỗ.

Mời các bạn xem video hướng dẫn , P tóm tắt nguyên liệu ở đây:

-khuôn to đường kính 20cm

  • Đường Caramel: Vài ct cho 1 mcf nước cốt chanh giúp màu đẹp , không lợi đường. P thì thấy không có sự khác biệt .

100gr đường cát trắng

50gr nước ấm

  • Flan 3 lòng đỏ+ 3 trứng = 200gr hoặc 4 trứng nguyên lòng

Sữa 600 ( 400 sữa ấm +200ge Whipping lạnh )

70gr đường (trong video hình như P nói nhầm 80gr )

Vani 1 mcf

  • Cốt bánh gatô 4 trứng tách lòng . Song song với bước này là chuẩn bị mở lò nướng để sẵn sàng.

Đánh trắng với 2gr muối+  100gr đường icing (hoặc 80gr đường trắng )

Trứng đạt chóp mềm ổn định thì Cho lòng đỏ đánh tiếp 2 phút tóc độ trung bình.

80 bột mì 

40ml sữa 

20gr bột ca cao 

30gr dầu ăn 

Trong Clip P có hướng dẫn trộn bột Cacao với bột mì hoặc cho Cacao vào sữa , dầu ấm . Tuỳ các bạn thích thê nào . Tuy nhiên cách 2 sẽ giúp các bạn mới bắt đầu chưa quen với việc trộn bột thực hiện dễ thành công hơn.

Bước cho hổn hợp trứng bột lên bề mặt Flan chỉ được thực hiện khi lò nướng đã mở sẵn sàng 155 độ c. Có khay nước sôi. Sau khi cho khuôn vào rồi thì hạ còn 150 độ c.

Nướng cách thủy 150 độ 60 phút ( lò nhỏ 50lit nhà P cần 70 phút, nên dùng que xiên thử độ khô ráo của gatô )

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

One thought on “BÁNH GATO FLAN MỀM MỊN

  1. Thank you for sharing phuong.
    Sao ma khong the copy & pasted your ingredients & instructions.

Leave a Reply