GIÒ CHÁO QUẨY CHUẨN HƯƠNG VỊ NGÀY XƯA

GIÒ CHÁO QUẨY có rất nhiều cách làm và sự đa dạng về nguyên liệu sử dụng để tạo độ nở. Nhưng cái khó của giò cháo quẩy là làm ra đúng hương vị chứ không khéo nó chỉ là miếng bột chiên nở phồng rất bình thường. Quẩy có độ giòn bên ngoài, bên trong ruôt nhiều lỗ bóng khí , mùi ngai ngái thơm nhẹ của bột khai. Có phương pháp dùng trứng hoặc không. Cũng tuỳ vào mục đích, cách ăn của mỗi người. Nhà P tụi nhóc thích chấm sữa đặc ăn xế, ăn vặt nên P thường cho trứng tăng độ thơm ngon, ruột mềm mại chứ theo truyền thống người Hoa chỉ dùng nước để giữ độ giòn lâu khi ăn cùng với cháo.

Công thức làm được 16-18 cái bánh

  • 500 gr bột mì đa dụng (số 11, All purposed flour, Bột 405 ở Đức )
  • 300 chất lỏng (gồm 1 trứng và nước)
  • 7gr muối
  • 5-7gr bột khai (Baking ammonium , tiếng Đức Hirschhornsalz mua ở Kaufland, tiệm thuốc hoặc amazon)
  • 15gr nước cốt chanh hoặc giấm 5% chua
  • 5gr muối nở (ưu tiên baking soda, vẫn có thể dùng baking powder )
  • 10gr đường cát trắng
  • 10gr dầu ăn

Với ct dùng bột khai, bột tránh nhồi tạo mạng gluten dai chai ngắc khiến lực thổi của muối nở và bột khai không phát huy được . Bánh sẽ nở kém chai, dai.

Thời gian ủ bột có tác dụng khiến bột dẻo chứ không dai. Vì thế cán bột tạo hình rất dễ dàng mà không bị co. Tốt nhất để bột nghỉ 1-3 giờ trong tủ lạnh hãy mang đi chiên . Hoặc tối đa 8 giờ. Lâu hơn nữa bột dẻo quẹo phải dùng thêm nhiều bột khô, khiến công thức bị sai lệch . Khí NH4 Amoniac bị bí bách quá lâu không thoát được sẽ làm bánh nồng mùi khai hơn.

Nhiệt nước chuẩn P thấy nằm ở 170 độ c . Dao động 5-8 độ ọk . Tránh chiên bánh nhiệt quá cao khiến bánh chai, hoặc nở lỗ khí không đều, lỗ khí có cái quá to, chỗ thì bột còn bết chưa nở kịp.

Bánh cần khoảng 2 phút để nở tối đa và có màu vàng nhạt. Nhiều bạn lấy bánh ra lúc này bánh sẽ thiếu độ giòn. Nên để bánh tiếp tục được chiên vàng nhiều hơn , sậm màu hơn để đạt độ giòn hơn .

Món bánh không khó, chỉ vài lưu ý P đã có chia sẻ kĩ trong clip. Chúc các bạn thành công .

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply