CƠM CUỘN KIMBAP HÀN QUỐC

Cơm cuộn kimbap dễ mà khó ở chỗ làm sao vị cơm không nhạt nhẽo, ăn không ngán, cơm không dính răng, cách gói khéo kết hợp nguyên liệu ra sao. Và sự khác biệt giữa cơm cuộn kimbap Hàn Quốc là kiểu Nhật là gì? Những nguyên tắc gì cần lưu ý khi ăn Kimbap.

Cách làm chi tiết mời các bạn xem video . Hôm nay P không ghi chi tiết nguyên liệu gia vị ra đây .

Nguyên liệu bắt buộc phải có đối với Kimbap là rau spinach /rau chân vịt trộn dầu mè, dưa leo, cà rốt, trứng chiên … các nguyên liệu thịt cá đi kèm thường là thịt thanh cua giả surimi, thịt xúc xích, thịt hộp spam(chiên sơ lát mỏng 7mm, cắt sợi ), thịt bò xay ướp gia vị Bulgogi, thịt cá thu hộp (xào sơ với chút hành tỏi, dầu mè, nước tương Hàn Quốc, sốt Mayonnaise ), chả cá Hàn Quốc , Kimchi xào…nói chung có rất nhiều loại nhân đa dạng…

Nguyên liệu thường có trong kimbap nữa là củ ngưu bàng rim tương nhưng đa số các nhà hàng hq ở nước ngoài đều cho qua vì khá khó kiếm mua được và đắt . (P có clip hướng dẫn củ ngưu bàng rim tương )

KHẩu phần ăn cho gia đình P 4 người thường là 3 lon gạo , khoảng 6 cuộn kimbap. Cứ 3 lon gạo thì gai vị ướp với nước tương, dầu mè, giấm , đường là tỉ lệ 1:1:1:1 + 1/4 mcf muối .

Nguyên tắc là nguyên liệu nhân nhiều , cơm mỏng sẽ ngon hơn. Người mới bắt đầu thường làm cuộn cơm rất dày, nhân ít và không có tẩm ướp. Trung bình mỗi cuộn cần 160-170gr cơm. Rãi đều và mỏng đến cách mí rong biển 2-3cm

P chúc các bạn làm thành công

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply