Gầy men tự nhiên cấp tốc từ men khô

Bạn nào mãi nuôi men tự nhiên không thành công, èo lọt thì thử phương pháp dùng men khô để gầy , rút ngắn thời gian nuôi , đồng thời men rất khoẻ mà không chua. P hổ trợ công đoạn gầy ban đầu với lượng men khô rất rất ít . Những lần sau mình chi cần trích ra một lượng nhỏ , cho men ăn chi với bột và nước vào những lần sau .

Sau khi cho ăn, đợi nở 3 lần , P sẽ bổ sung thêm axit lactic từ sữa chua . Nhưng bạn chỉ dùng 10% lượng chất lỏng cho vào thôi .

Thí dụ bạn lấy men gốc 100gr, cho ăn tỉ lệ 1:1:1 tức 100gr men:100 nước: 100gr bột thì trong 100gr nước này chỉ dùng 90gr+10gr sữa chua . Bạn cần biết cách tính phần trăm nha. P chỉ thí dụ thôi . Nếu bạn chỉ giữ men gốc 50gr, với tỉ lệ 1:1:1 bạn cần 50 nước thì kết hợp với sữa chua sẽ là (45gr nước +5gr sữa chua )

Sau lần cho men ăn sữa chua , các lần sau bạn trở về với chế độ ăn nước lọc thôi nha. Không dùng sữa chua mỗi lần ăn . men chua lét là ngủm củ tỏi luôn đó . P thường cho men ăn trở lại với 1 lần nước lọc rồi mới dùng vào công thức bánh.

Nuôi duy trì: P thường chỉ giữ lượng men gốc 50gr. (10men:20 nước : 20 bột), cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tuần cho ăn 1 lần cũng với tỉ lên 1:2:2. (40gr men dư P bỏ đi )

Đề tai này khá phức tạp khi nghe , nhưng thật ra nó rất dễ, và còn tuỳ thuộc vào khí hậu nơi bạn ở, tỉ lệ cho men ăn , dùng bột gì nữa… KHông nhất thiết men của ban phải nở cùng thời gian giống của P nha .

Chúc các bạn nuôi men thành công

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply