Nguyên liệu quen thuộc nhưng bí quyết nào làm nên nhân chả giò ngon ?

Có ai trong số các bạn từng tự hỏi vì sao với các nguyên liệu rất quen thuộc nhưng vì sao mình vẫn chưa làm được nhân chả giò ngon ưng ý? Thể theo yêu cầu của một số bạn P xin chia sẻ vài bí quyết nho nhỏ mà không phải ai cũng biết .

Điều đầu tiên phải kể đến là tỉ lệ thành phân các nguyên liệu phải hợp lý để nhân không quá ướt hoặc khô, không hẳn là thích gì thì cứ cho nhiều vào .

Thường thì P cũng đo bằng mắt vì đã làm quen nhưng đã quay clip thì P đong đo nêm nếm cho cho chuẩn và chính xác để mọi người có thể làm theo .

Nguyên tắc đạm/thịt tỉ lệ tương ứng với thành phần rau củ là 1: 1,5. P dùng 750g thịt tôm nên phân rau củ sẽ là trung bình 1-1,1kg.

Trong 1,1 rau củ sẽ chia ra làm 3 nhóm khác nhau , mỗi nhóm chiếm 1/3 tổng phân lượng .

Nhóm rau củ chứa nhiều nước tạo độ giòn ngọt : củ sắn, cà rốt, củ cải, su hào… tuỳ nơi bạn sinh sông kiếm được nguyên liệu nhiều . Có thể kết nhiều thứ hoặc ít nhất 2 thứ . Miễn sao tổng phân lượng tầm 350g ( lúc chưa tính vắt ráo nước )

Nhóm rau củ tạo vị bùi béo: khoai môn, khoai lang, đậu xanh, khoai tây…cũng cần tầm 350g (trong clip P dùng 100g đậu xanh ngâm nấu lên từ 50g đậu khô+ 250g khoai môn )

Nhóm tạo vị hương : nấm mèo (60g ngâm nở từ 20g nấm khô)+ 180g củ hành tây trắng, 60g hành boa rô , 100g nấm kim châm , miến khô 80-100g ngâm nở .

Bạn cần xem video để xem thêm chi tiết các P chia sẻ sơ chế các nguyên liệu sao cho ngon chứ không nên chỉ đọc công thức rồi bắt tay vào làm nha .

Với công thức này P thu được chính xác 2kg nhân . làm được 50 cuộn chả giò , Mỗi cuốn 40g

Cách nêm gia vị , và pha nước nhúng bánh tráng mời bạn xem video nhé . Khẩu vị có thể gia giảm tuỳ mỗi nhà.

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply

error: Alert: Content is protected !!
%d