KIMCHI Hàn Quốc- Khẩu vị Việt Nam

P đã có rất nhiều công thức kimchi chuẩn vị Hàn Quốc, đơn giản và nâng cao. Kì này công thức kimchi cải thảo sẽ hợp khẩu vị người VIệt mình hơn , dùng các nguyên liêu sốt việt. Vì vây Kimchi nên được ăn trong tối đa 2 tháng chứ không để được đến vài ba năm như công thức kimchi chuẩn Hàn Quốc. Người Hàn dùng muối nhiều hơn để Kimchi được bảo quản lâu hơn. vj mặn hơn . P chỉ có ct 2 bẹ cải để các bạn dễ làm theo và nhanh gọn. Để chuẩn vị hơn thì P khuyên các bạn dùng cân đong đo cho chuẩn xác các nguyên liệu nha .

  • 2,5 kg cải thảo (2 bẹ )

Rửa 1:10 tỉ lệ 

120g muối hạt riêng từng lá 

7-8 giờ 

Để ráo 4h hoặc  qua đêm trong tủ lạnh

  • Nguyên liệu xay làm sốt :

70g Lê

60g tỏi

20g gừng

35g củ hành 

Gia vị sốt ướp: 

40g cơm nóng 

40g sweet chilli 

15g chilli tỏi

20g nước si rô mơ 

40g nước mắm 

20 mắm tép

Bột ngọt 

  • Nguyên liệu để trộn ; 

1 chén bột ớt

1/2 cà rốt

3 cọng hành lá 

100g hẹ

Nhiệt độ phòng 12-24 giờ khí hậu nóng hoặc 36-48 giờ khí hậu mùa đông . Cho kimchi lên men trước mới cho vào tủ lạnh . Tuỳ độ chua bạn mong muốn. Kimchi có thể ăn liền được mà. Khảu vị P thì thích kimchi vị chua sau ít nhất 1 tuần. OX P thì thích kimchi vừa mới trộn xong , ăn lai rai đến sau 1 tuần thì tới phiên P đã hết phần 🙂

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply