DỒI HUYẾT XÀO CAY HÀN QUỐC – Sundae

Dồi huyết xào cay Hàn Quốc là món ăn đặc biệt yêu thích của các ông nhâm nhi với rượu Soju. Ở Hàn Quốc , khi hậu lạnh , mọi người thường ghé vào những túp lều bên đường ăn tại chỗ món dồi huyết xào. Bà chủ quán sẽ xào từng phần bán chứ không xào trước. Món này thật ngon khi phải ăn lúc thật nóng. Bản thân P đã khá cần nhiều thời gian làm quen với hương vị dồi huyết Hàn Quốc. Cảm giác hơi dai dai của ruột heo và vị tanh tanh… nhưng người HQ thì tận uống hương vị đó .

Đặc trưng cho món này là các bạn sẽ dùng dầu và bột hạt tí tô Perilla. P không rõ tiếng Việt dịch ra thế nào cho đúng nghĩa hơn. Mình có sử dụng nguyên liệu này trong món Xương heo hầm khoai tây kiểu Hàn Gamja Tang.

Người Hàn không ai tự làm dồi huyết tại nhà mà mua ở quán hoặc siêu thị về xào cay. Nơi P sông không có, mà ông xã nhớ quê và thèm món này nên P có làm tại gia. Nhu cầu làm món dồi huyết không cao nên P chưa ra video. Nếu thích bạn để lại bình luận để P biết và cho vào danh sách món ăn được yêu cầu.

Cách làm chi tiết mời các bạn xem video

  • Nguyên liệu

500g dôi huyết /(hấp chín nhỏ vừa 15 phút )

Rau củ : 200g bắp cải, 1 củ hành tây,2 cọng hành lá, 2 tắp tỏi xắt lát, 50g hẹ, 1/2 củ cà rốt , lá mè Hq nếu có càng tốt .

  • Gia vị pha sốt

. 1 mc đường

. 2/3 mc dầu Perilla oil tía tô

. 2 mc nước tương Hàn Quốc

. 2 mc đường si rô bắp hoặc si rô gạo HQ

. 2 mc bôt ớt

. 1 mc tỏi băm

. 1/2 mc dầu hào

. 1 mc rượu nấu ăn Mirin hoặc rượu Soju

. 1 mc bột hạt tía tô Perilla

. 1/2 chén nước lọc

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply