LỖI KINH ĐIỂN TRONG LÀM KIMCHI

Vì sao kimchi mau mềm, mau chua, không giữ màu đẹp, Kimchi ra nước xám xịt, Kimchi bị nhớt… đều là các lỗi mà ai tập làm Kimchi cũng từng trãi qua. Kimchi là cả quá trình lên men từ rau củ , trái cây, tinh bột (có trong cháo nếp) Mọi nguyên liệu cần đúng phân lượng, tỉ lệ với cải thảo. Nhiệt độ quá trình lên men cần được kiểm soát tuỳ theo vùng miền khí hậu nơi bạn ở. Về nguyên tắc thì càng kéo dài thời gian lên men , Kimchi sẽ càng ngon và thơm, vị chua nhẹ dịu .

Một số bạn cho rằng vị Kimchi chuẩn Hàn lợ lợ , không hợp khẩu vị dù có từng ăn thử kimchi ở đúng quê hương của nó. Nhưng bạn biết không , chất lượng kimchi công nghiệp ở hàng quán và kimchi được làm bởi bàn tay của các người bà, người cô lớn tuổi , đặc biệt những vùng miền quê, vùng ven biển rất khác nhau. Tuỳ theo vùng miền Hàn Quốc mà Kimchi được lên men kết hợp với nhiều loại mắm khác nhau, hải sản tôm mực… Thêm một điều kì lạ là không những vị kimchi khác nhau giữa vùng miền mà còn khác nhau giữa các gia đình. Cùng 1 công thức , nhưng hai người khác nhau sẽ làm ra vị hai mẻ kimchi khác nhau. Vì hương vị kimchi không những phụ thuộc vào nguyên liệu , mà còn phụ thuộc cách làm, quá trình muối, thời gian muối, quá trình lên men , phương pháp dự trữ…

Video không có tinh chất chia sẻ công thức . P chỉ từng bước nêu ra các lỗi thường mắc phải theo từng thao tác làm Kimchi. P đã có nhiều công thức kimchi từ dành cho người mới bắt đầu đến công thức nâng cao. Các bạn có thể tham khảo Playlist chuyên mục `’Kimchi và các món ngâm tương’. Có vài video đã quay từ nhiều năm trước, chất lượng âm thanh hình ảnh khi đó chưa được đầu tư nên P sẽ quay lại vào một dịp khác . Mời các bạn xem đỡ .

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply

error: Alert: Content is protected !!
%d