CHÂN GÀ NƯỚNG CAY HÀN QUỐC

Chân gà nướng cay là món P muốn được ăn trước tiên nhất mỗi lần về đến Hàn Quốc. Bạn nào là tín đồ của món cay thì không thể bỏ qua. Khác với chân gà nướng của người Việt mình thì chân gà kiểu Hàn phải được rút xương, vị thơm lừng của lửa than, vay xè , ngòn ngọt… cho vào giữa miếng lá xà lách , thêm miếng kimchi , tỏi tươi, túm lại và …ngốn 🙂 Vì là món lai rai nên thường người Hàn ăn kèm với rượu soju, cơm nắm lăn rong biển tẩm gia vị, phô mai tan chảy, thố trứng hấp … để thực khách có thể ăn kèm để giảm độ cay nồng… rồi lại cứ như bị nghiện mà vẫn tiếp tục ăn tiếp .

Công thức nước sốt có thể ướp đủ cho 800gr- 1 kg chân gà đã rút xương .

Loại P dùng trong video là đã trụng sơ và rút xương. Người Hàn thường ngâm chân gà với hạt Café trước khi luộc . Khi luộc cho vào vài ba lát gừng, rươu Soju và ít giấm , rửa sạch lại bằng nước đá lạnh cho chân gà săn lại mới tiếp tục cho sốt vào ướp nhé.

Pha sốt : xay nhuyễn

. 40gr tỏi xay

. 50gr Lê hoặc táo. (nếu ướp qua đêm thì nên dùng Lê Hàn Quốc vì táo có nhiều chất axit chua làm rã chân gà, giảm độ giòn dai)

. 70gr củ hành tây trắng

. 1 mc dầu mè 10gr

. 2 muỗng canh đường 30gr

. 2 mc rượu Mátsul/Mirin/ Sọju (20gr)

. 70gr nước đường Hàn Quốc Muliot

. 1/2 mcf bột gừng

. 4 mc nước tương Hàn Quốc (60gr)

. 70gr tương ớt Hàn Quốc

.1/2 mcf bột cari Hàn Quốc

. 1 mc mè rang vàng

ướp ít nhất 1 giờ trong tủ lạnh hoặc qua đêm nhé

Nướng lửa than hồng và bạn nên cứ 3 phút trờ đều .

😇🙏🥰 Cám ơn các bạn đã ghé thăm Phuongskitchen bếp nhà Phương. Kênh chủ yếu chia sẻ cách nấu món ăn Hàn Quốc, bữa cơm hàng ngày mình nấu cho gia đình. Mình lựa chọn các món hợp khẩu vị người Việt , với mong muốn mọi người có thể tham khảo thêm vào cho bữa cơm gia đình mình thêm đa dạng.Ngoài ra trong kênh P có mục món Việt, P chỉ chọn loc món đặc biệt . Và các món bánh P rất yêu thích .

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply

error: Alert: Content is protected !!
%d bloggers like this: