NẤU MỨT TRÁI CÂY CHO BÁNH PANETTONE

Trong clip tuần. trước về bánh Panettone , P đã có đề cập về món Mứt sinh tố trái cây người Ý thường dùng cho vào bánh . Mỗi gia đinh , mỗi người sẽ có cách nấu riêng để tạo nên hương vị riêng cho món bánh của mình. Mứt trái cây không những tạo hương vị thơm ngon , màu sắc đẹp mà còn cung cấp một lượng axit ascorbin (có trong vitamin C) giúp bánh nở , ruột đẹp .

Cái khó khi P hương dẫn các bạn nấu mứt ở chỗ phân lượng. Thật ra không có phân lượng nào là chuẩn xác, vì mỗi bạn sẽ dùng cam , chanh, to nhỏ khác nhau … độ chua khác nhau … cách nấu mứt có độ sệt loãng đặc khác nhau … cho nên việc sử dụng bao nhiêu cho vào bánh còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn nấu .

Thợ làm bánh Panettone chuyên nghiệp có thể xử lý bánh với lượng chất lỏng cao, chất béo cũng rất cao. Nhưng khi mình là dân không chuyên thì cần cân nhắc. Tuy nhiên , khi cho quá ít thì bánh cũng mất nhiều hương vị, bị khô nhanh hơn .

Theo Truyền thông người Ý dùng nguyên trái cam, chanh … vị sẽ nhẫn nhẫn vì nấu chung với phần vỏ trắng của trái cây. P và mình nghĩ nhiều bạn cũng sẽ không thích vị này cho lắm nên P sẽ cắt giữ phần vỏ , lạng bỏ bớt phần vỏ trắng , có thể áp dụng với cả cam và chanh .

  • 1 trái cam . Gọt lấy vỏ, cắt bỏ bớt phần cùi trắng . Cắt nhỏ ruột cam
  • 1 /2 trái chanh vàng . Làm tương tự với cam
  • Khoanh khóm (dứa) nhỏ 100g (Nếu không dùng khóm thì dùng nguyên quả chanh vàng )
  • Đường = 1/2 tổng lượng trái cây
  • Mật ong 1/4 tổng lượng đường
  • 1 nhanh Vanilla nạo hạt cho vào, hoặc 1/2 Vanilla paste 10g
  • 20g rượu rum

Trong clip tuần trước , P có hướng dẫn các bạn dùng phương pháp trộn hổn hợp mứt aroma cho Panettone cấp tốc . Nếu dùng mứt nấu lên từ trái cây tươi như trên thì bạn có thể dùng 80-100g tuỳ khả năng ‘chịu đựng’ chất lỏng loại bột bạn dùng .

Các phân lượng khác của ct Panettone như mật ong, vanilla, hương Panettone vẫn giữ nguyên , ngoại trừ mình không cần cho thêm đường vào phần bột chính (bột B)

Video Panettone ở đây https://youtu.be/YUoMv7jT21c

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply

error: Alert: Content is protected !!
%d