Cách cấy men Lievito làm bánh Panettone từ men lỏng

Lievito Madre là phương pháp ủ men truyền thống của người Ý, được nuôi duy trì ở trạng thái đặc hàm lượng nước 35-50% . Men có vị chua dịu hơn do quá trình nuôi dưỡng cho ăn , kiểm tra nồng độ pH nghiêm ngặt. Môi trường axit cân bằng lý tưởng cho sự phát triển của men (thường nên nằm ở mức 4,1-4,5)

Panettone là món bánh khó đòi hỏi các bạn đầu tư nhiều về thời gian và nguyên liệu cho nên công đoạn chuẩn bi men cần được chăm chút kĩ lưỡng mà không bị đốt cháy giai đoạn. LM phải thực sự khoẻ và nguyên tắc để gọi là khoẻ là có thể nở gấp đôi với tỉ lệ 1:0.5:1 nhiệt độ 28 độ c trong vòng 3 tiếng .

P để lịch cho men ăn ở đây để các bạn có thể tham khảo, Làm bánh và cấy men Lievito thì các bạn phải có thời khoá biểu rõ ràng, Trong thời gian 5-7 ngay này bạn không nên có dự định đi chơi xa, Nhất là vào ngay ‘trước trận chung kết’ 😁

Bạn sẽ phải ngủ ít hơn thường lệ vì phải cho men ăn đúng giờ.

Nước : nước suối đóng chai . Bên P uống được nước vòi nên P dùng nước vòi. Lưu ý không dùng nước có thành phần phụ như thêm chất khoáng, Magie, calcium…

Nhiệt độ nuôi men lý tưởng 26-28 độ C

Bột mì : dùng bột mì số 13

Các ngày đầu gầy men có thể dùng phân lượng ít để đỡ hao bột . Nhưng khuyến khích nên dùng không quá ít, khó quan sát độ nở của men , men cũng khó sinh sôi hơn.

Mời các bạn xem video clip P giải thích rất kĩ. Đến với Lievito thì P nghĩ các bạn cũng đã ít nhiều có kinh nghiêm nuôi men .

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply