
Phải nói công thức này là phương pháp cứu cánh cho các chị em còn ôm mối hận do thất bại mãi với bánh bò nướng . Cách khắc phục là mình không dùng bột nở hay muối nở để tạo rễ tre. Cách này tuy rằng quy trình làm rất nhanh , nhược điểm không kiểm soát được độ nở tốt bằng nhiệt, dễ xảy ra tình trạng nở ‘phi thuyền’, nở phồng rồi bẹp dúm.
P sẽ dùng men tạo độ nở, tuy nhiên phải cần có thời gian ủ đủ để men phát triển. Hôm trước khi khoe thành phẩm nhá hàng trên Facebook, có bạn hỏi Phương, ủa bánh bò nướng mọi người dùng bột nở mà, sao chị lại dùng men? hihi… Cách thức hoạt động khác nhau thôi chứ mục đích chính vẫn là tạo khí co2 hình thành rễ tre. Dùng men còn có ưu điểm là bánh không bị hôi mùi đặc trưng của bột nở.
Cách làm chi tiết mời các bạn xem video cho kĩ. P nhắc lại nha, mình cần thời gian để thử nhiệm, trãi qua đau thương thất bại, để mình chia sẻ lại cách làm cho các bạn đỡ tốn thời gian , nguyên liệu mày mò. Nên dành ra vài phút xem cho kĩ video chỉ mang lại lợi ích cho bạn thôi. Bánh bò nướng hoàn toàn dễ làm , bạn chỉ cần hiểu tính năng lò và đặt đam mê của mình vào chiếc bánh là thành công.
Phương tóm tắt nguyên liệu ở đây. Khuôn 20cm tròn.
BÁNH BÒ THỐT NỐT DÙNG MEN KHÔ
Nguyên liệu:
- 3g men khô hoặc 9 gr men tươi như trong video P dùng. Không phải men tự nhiên nghen.
- 20g nước ấm
- 20g bột mì
- 4 quả trứng + 1 lòng đỏ (tổng 210g)
- 180g bột năng ( trong video P nói nhầm là 200gr, bạn lưu ý nha )💥💥💥
- 170g đường thốt nốt
- 15g bơ
- 200g nước cốt dừa
- 1/4 muỗng cà phê muối
Trình tự các bước làm:
- Kích hoạt men
- Chuẩn bị hỗn hợp trứng
- Trộn bột– Ủ 2 tiếng
- Chuẩn bị hỗn hợp nước cốt dừa, ủ thêm 1 tiếng.
- Nướng bánh
- Làm nóng lò trước ở 170°C.
- Đổ bột vào khuôn, nướng ở 160°C trong 40 phút.
- Sau khi nướng xong, để bánh yên trong lò, lật úp khuôn và để thêm 10 phút nữa.
😇🙏🥰 Cám ơn các bạn đã ghé thăm Phuongskitchen bếp nhà Phương. Kênh chủ yếu chia sẻ cách nấu món bánh, món Việt, bánh mì men tự nhiên và món Hàn. Mình lựa chọn các món hợp khẩu vị người Việt , với mong muốn mọi người có thể tham khảo thêm vào cho bữa cơm gia đình mình thêm đa dạng.Ngoài ra trong kênh P có mục món Việt, P chỉ chọn loc món đặc biệt . Và các món bánh P rất yêu thích . P ra video mới vào mỗi thứ năm hằng tuần 15 giờ Đức. Theo giờ VN là 20 giờ tối thứ năm.
❤️Theo dõi follow trang Page Facebook PHUONGSKITCHEN: https://www.facebook.com/Phuongskitchen-108389201326411/
❤️ Tham gia Group Fan Page của PHUONGSKITCHEN để cùng học hỏi trao đổi, đăng hình ảnh, câu hỏi thắc mắc. https://www.facebook.com/groups/1333439030868943/
🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.
Chúc bạn thành công!

