BÁNH XÔI PUDDING LÁ DỨA

P học món này của cô người Indonesia. Như tên món ăn nói lên hết hương vị ngon thơm béo của món bánh . Cách làm không khó và cũng khá nhanh , nhưng vài lưu ý nấu nếp làm sao không bị sượng vì đây là món được ăn lạnh .

Cách làm chi tiết mời các bạn xem video clip. P tóm tắt nguyên liệu ở đây.

Khuôn tròn đường kính 20cm (khuôn kích thước này cho thành phẩm bánh 2 lớp đều nhau dày tầm 1,5cm )

270g nếp cái hoa vàng hạt tròn 

100g nước lọc

100g nước cốt dừa 

1-2 mc đường (1 mc nếu ăn thật nhạt, lượng đường có thể tăng nhưng lớp pudding đã béo ngọt nên lớp xôi không cần thiết, khẩu vị nhà P là 2 mc )

1/3 mcf muối

Lưu ý thời gian ngâm nếp ít nhất 4h, tối đa 8 h. Hấp xôi để hạt nếp không bị sượng thì nên tránh mở nắp trong quá trình nấu. 30-35 phút . Chỉ nên mở nắp 5 phút cuối để đảo đều .

Bạn nào từng làm xôi vị có thể xào nếp trên lửa nhỏ cho nước cốt dừa rút vào nếp , rồi cho vào khuôn hấp . Cách P hướng dẫn trong video là đúng kiểu người Indonesia làm .

Nguyên liệu pudding lá dứa

5-6 cọng lá dứa xay với 170ml nước = vắt thu được 150ml 

150g nước cốt dừa (cô đặc, P dùng nước cốt dừa lon , hoặc bạn dùng nước cốt vắt lần nhất)

2 trứng gà (size trung bình , 53-55g mỗi quả không tính vỏ)

80g đường 

1/3 mcf muối 

25g bột mì số 8 cake flour hoặc đa dụng số 11, (không dùng bột bread flour )

20g bột bắp

1/2 mcf nước cốt lá dứa cô đặc cho màu thêm tươi tắn 

Hổn hợp pudding cần khuấy trùng trên lửa nhỏ đến khi hổn hợp đạt độ sệt 30%, có hơi nóng bốc lên là được. Đánh khuấy quá đặc , pudding sẽ bị óc trâu, không đẹp và không được mịn sau khi hấp.

😇🙏🥰 Cám ơn các bạn đã ghé thăm Phuongskitchen bếp nhà Phương. Kênh chủ yếu chia sẻ cách nấu món ăn Hàn Quốc, bữa cơm hàng ngày mình nấu cho gia đình. Mình lựa chọn các món hợp khẩu vị người Việt , với mong muốn mọi người có thể tham khảo thêm vào cho bữa cơm gia đình mình thêm đa dạng.Ngoài ra trong kênh P có mục món Việt, P chỉ chọn loc món đặc biệt . Và các món bánh P rất yêu thích .

❤️Theo dõi follow PHUONGSKITCHEN trên Facebook: https://www.facebook.com/Phuongskitchen-108389201326411/

❤️Đăng kí kênh để nhận thông báo khi kênh có video mới. Xin bấm vào đây: https://www.youtube.com/c/PHUONGSKITCHENẨmthựcHànQuốc?sub_confirmation=1

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply

error: Alert: Content is protected !!
%d