Làm Mì Kalguksu Hàn Quốc với Máy làm mì hiệu Philips

Máy làm mì hiệu Philips đã một thời đình đám trên thị trường với các thành phẩm mì, bún, phở, bánh canh làm tại gia cho gia đình. Với ưu điểm an toàn vệ sinh, không chất phụ gia, hàn the như ngoài thị trường bán. Mình đã thử vài công thức thì rút ra một số kinh nghiệm là tới bây giờ làm cọng bún ăn bún bò huế và mì trứng là ngon nhất .Phải nói là đáng công lôi máy ra làm và rửa sau đó. Các món như cọng phở tươi, hủ tiếu và bún mình có thử qua nhưng mình chưa ưng ý lắm các công thức trên mạng.Cọng bánh canh làm bằng đồ ép tay thì mình thấy ngon hơn và nhanh gọn hơn là làm bằng máy. Chắc mình sẽ tự thử nghiệm tiếp để tìm được vị chuẩn nhất.

Hôm nay mình dùng bột mì HQ để thử nghiệm làm mì Kalguksu kiểu Hàn. Thành phẩm ngon trên tuyệt vời và nhanh gọn lẹ. Trong vòng 15 phút có mì tươi ăn . Trong khi mẹ chồng mình làm phương pháp thủ công truyền thống phải nhồi, cán ép, xắt mất hơn cả tiếng . Mà sợi mì không đều, và đẹp bằng làm bằng máy . Thật ra cái tên Kalguksu nghĩa là mì làm bằng phương pháp xắt bằng dao. Nên cho dù không được đẹp thì nhiều thực khách vẫn thích món mì với phương pháp truyền thống hơn.

384

Nó có trọng lượng 500g. Trên bao bì để tên bột chuyên dụng làm mì, Sujebi, thành phần gồm bột mì pha sẵn với ít bột khoai tây.Theo hướng dẫn sử dụng nhồi bằng tay thì bạn dùng 280ml nước. Nếu làm bằng philips pasta maker thì mình dùng 200ml nước sôi thôi, và 1/2 mcf muối. Nhồi 6 phút rồi cho tuông sợi mì ra …Cho vào nước luộc liền hoặc trữ tủ lạnh khi ăn thì luộc.

Sắp tới mình sẽ nghiên cứu bột làm sợi mì ăn với tương đen. Và sẽ chia sẻ sau.

Leave a Reply

error: Alert: Content is protected !!
%d