NƯỚC GẠO LÚA MẠCH NHA HÀN QUỐC –

Nước gạo lúa mạch là nước gạo được lên men cùng bột lúa mạch. Đây là thức uống giải khát được yêu thích của người Hàn quốc vào dịp lễ tết. Thường sau các bữa ăn người Hàn thường uống mỗi người 1 chén giúp thúc đẩy tiêu hoá sau những bữa cơm đầy thịt , dầu mỡ khó tiêu. Tuy nhiên như được biết nước gạo Sikhae không thích hợp cho mẹ đang cho con bú vì sẽ bị tắt sữa nghen .

Cách làm rất đơn giản, mời các bạn xem video clip hướng dẫn

P chỉ trich dẫn sơ về phần nguyên liệu

  • 225g Bột lúa mạch nha Barley malt powder (엿기름 가루) (Gói bột P mua 450g)
  • 2,5 lít nước ngâm lắng trong đợt một trong 4-5 tiếng
  • 0,5l nước ngâm lắng trong đợt 2 qua đêm

250g gạo nấu thành cơm , dùng gạo Hàn quốc nha . Để nguội

Nước trong lắng sau 4-5 tiếng cho vào nồi cơm điện cùng với phần cơm đã nấu chín. Mở chế độ keep warm, giữ ấm trong 8 tiếng qua đêm .

Sáng hôm sau cho hổn hợp nước gạo ra một nồi khác nấu sôi+ 3 lát gừng mỏng + 200-220g đường cát trắng (vớt 2 mc giữ lại rửa sạch nước lạnh để trang trí trên bề mặt khi uống)

Nếu các bạn nấu nguyên gói bột thì gấp đôi lượng nước ngâm , tức là mình cần tổng cộng 5 lit đợt một, và 1 lít ngâm đợt hai. Gần nửa kí đường và nửa kí gạo nhe

Nếu nồi cơm điện quá nhỏ , bạn dùng nồi instant pot cũng được . Nhưng P có làm một lần , nước gạo bị ám mùi phở bò mặc dù rửa nồi đã rất kĩ .

Lượng nước lắng trong của đợt 1 cho vào không đủ chỗ trong nồi cơm điện thì cứ giữ lại cho vào nấu , châm thêm vào đợt nấu sáng ngày hôm sau.

P chúc các bạn thành công . Có thắc mắc xin các bạn để lại bình luận trong YouTube hoăc ở đây

PHUONGSKITCHEN

Leave a Reply

error: Alert: Content is protected !!
%d