Chuyện cái tủ lạnh

Đúc kết và chia sẻ kinh nghiệm riêng của P thôi nha. 

( ai hổng quan tâm đề tài thì cứ lướt qua nhe ) . 

Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, và ai cũng áp dụng. Nhưng mình thấy cực kì quan trọng vì liên quan đến thực phẩm chúng ta đưa vào cơ thể mỗi ngày. Nhất là nhà có con nhỏ , người lớn tuổi. Khi các con hay dễ cảm mạo, các bệnh lý về đường hô hấp, đường ruột, và cả bệnh lý về da, ngứa ngáy nổi mẩn thì các bạn cần xem ngay cái tủ lạnh nhà mình nhe. 

 Mấy bạn có tin không?  Theo một số xét nghiệm đã khẳng định tủ lạnh là nơi nhiễm khuẩn, nhiều mầm bệnh hơn cả bồn cầu toilet ở nhà đấy. 😕🤮

Hôm nay sẵn vệ sinh tủ lạnh mình chia sẻ luôn. 

1.Mình xài nước xịt organic có cồn đặc chuyên cho tủ lạnh. Các ngăn kiếng sau khi chùi rửa sạch lau khô thì mình xịt chất nước này thêm , lau sạch lại bằng khăn Mikrofaser Handtuch ( khăn lông chất liệu sợi Micro dùng cho nhà bếp, tốt nhất khăn chưa từng xài ) .

Công dụng: diệt khuẩn, tẩy mùi hôi, lau bóng mặt kiếng nữa và An toàn khi lỡ có tiếp xúc với thực phẩm. ( nghe sao giống quảng cáo quá ta 😂 ) 

2.Mình dùng túi than hoạt tính tre khử mùi, diệt khuẩn , hút ẩm. Sau 1 tháng thì mình thay túi mới. 

3.mình từ từ loại bỏ hộp nhựa để đựng thức ăn mà thay vào đó là hộp thủy tinh. Ngoài lý do môi trường thì thủy tinh đựng đồ ăn vệ sinh hơn nhiều, dễ chùi rửa, không bị ám mùi. Thức ăn dư đựng hộp thủy tinh thì mình dễ dàng cho vào lò vi sóng hâm nóng và dùng ngay. Giá thành của các hộp thủy tinh khá cao hơn nhưng đây là điều mình sẵn sàng bỏ tiền ra “đầu tư. “ . 

Tốt hơn nên chia ra hộp nào chuyên dùng được hoa quả, loại hộp nào chuyên đựng thịt cá. Tuy hộp thủy tinh dễ vệ sinh, dễ bay mùi sau chùi rửa nhưng mình vẫn kị nhất là trái cây ăn có mùi hành tỏi. 

Khác với ở Việt nam mình thì bên đây người ta không đi chợ mỗi ngày. Thức ăn được mua nhiều và chất tủ lạnh nhiều hơn. Ẩm thực Hàn quốc cũng khác nữa, rất nhiều món Kimchi được lên men, các món rau trộn hay thức ăn được làm số lượng nhiều và ăn trong vài ngày. Cho nên vấn đề vệ sinh tủ lạnh càng được chú trọng. 

Đọc xong bài này các bạn thử mở tủ lạnh xem liền coi. Bảo đảm ít nhất phải có 1 món đồ quá “ đát” cả năm rồi á. 😂 

Cám ơn mọi người quan tâm.😊

Leave a Reply

error: Alert: Content is protected !!
%d bloggers like this: