Hàu lăn bột chiên trứng

Tiếng Hàn : 굴전 Gul jeon
Tiếng Anh: oyster pancakee
Hàu lăn bột là một món khai vị. Ở Hàn Quốc hàu đúng mùa sẽ rất rẻ. Mẹ chồng hay làm món này hoặc ăn sống, hoặc dùng để làm Kimchi, nấu với canh rong biển.
Món này rất đơn giản dễ làm, chẳng cần chính xác liều lượng vì cả. Nguyên tắc là đánh trứng với các loại rau củ đã xắt hạt lựu. Hàu lăn qua bột mì rồi nhúng vào hỗn hợp trứng cho vào chảo chiên.
Nên món này P xin phép viết công thức không chi tiết chút. Thật ra nhìn hình cũng hiểu rồi đúng không nè.

– Hào rửa sạch với muối , giấm, ruơu trắng để ráo nước. Bạn nào sợ mùi tanh của hào, ăn chưa quen có thể vắt nửa trái chanh cho hào chín tái tái, để 5-10 phút rồi rửa lại nước lạnh. Vì lúc chiên , lớp trứng mỏng bên ngoài chín rất nhanh, bên trong Hàu còn hơi tái tái.
– Hành tây, cà rốt, hành lá, Zucchini xắt nhuyễn cho vào trứng. Nên làm rau củ nhiều chút, chứ rau củ có mấy hạt mà trứng thì nhiều quá thì không ngon. Trứng chỉ đủ kết dính phần rau củ với nhau sền sệt là ok. Hôm đó làm hình như 10 con hào à.
– Lăn hào qua bột mì, rồi nhúng vào hỗn hợp trứng. Khi múc hào trở ra cho vào chảo thì dùng muỗng vớt theo phần rau củ cho vào chảo. Chứ không phải chỉ là nhúng rồi lấy ra liền thì phần rau củ rớt lại hết.
– Chiên lửa nhỏ đến vừa.

– Khác với những món chiên khác tức phải chiên vàng một mặt rồi lật mặt kia. Như vậy trứng bị trẹt xuống, Hàu nhô lên thì không đẹp. Món này khi cho Hàu vào chảo chừng 15-20 giây là dùng muỗng cẩn thận lật mặt kia.

– Sau khi trở mặt kia thì dùng muỗng cafê nhỏ múc hỗn hợp trứng rau củ rãi lên trên tiếp. Sau 20 giây lại lật mặt kia.
– cứ lật qua lật lại chừng vài ba lần thì lúc này miếng Hàu chiên to lên hơn chút vì có trứng bao xung quanh.
– Vớt ra để ráo dầu.
Chấm với hỗn hợp nước tương: Pha 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng cafê giấm, nửa muỗng cafê đường, ít bột ớt, ít củ hành tây, ớt sừng và hành lá xắt nhuyễn. 
 
CHUC CAC BAN THANH CONG
 

4 thoughts on “Hàu lăn bột chiên trứng

  1. Em kêu mẹ chồng chỉ dạy cho. Có sư phụ kế bên cần gì mắc công mày mò cách làm hông? Món này thì chị không biết ăn cũng hổng biết cách làm luôn …hehee

Leave a Reply