Cá cơm rim kiểu Hàn (loai cay)

Tiếng Hàn :매운 멸치볶음 Maeun MyoelJi Bokkgeum
Tiếng Anh: Korean spicy Stirfried dried Anchovy
Phương có lần giới thiệu với các bạn món cá khô rim không cay. Loại Cá khô rim cay mà P giới thiệu lần này thì thường loaị cá khô to hơn loại không cay một chút.
Có thể nói cá khô rim là món không thể thiếu trong tủ lạnh mỗi gia đình người HQ. Họ thường dự trữ sẵn một một nhỏ cá khô rim, để dành ăn từ từ cho cả tuần. Người Hàn không có thói quen ăn sáng bên ngoài mà họ thường vặn đồng hồ nồi cơm điện nấu sẵn, sáng dậy chi cần lôi cá khô , rong biển, Kimchi, chiên thêm miếng trứng, siêng thì nấu thêm miếng súp là xong một bữa sáng. 

Nguyên vật liệu
– 1 chén đầy cá cơm khô HQ
Gia vị A:
– 1+1/2 muỗng canh (15g) tương ớt HQ
– 1 muỗng canh dầu mè
– 1/4 muỗng canh Mayonaise (Optional, không có cũng không sao)
– 1 muỗng cafê tỏi băm
– 2 muỗng canh nước
–  1 muỗng canh mật ong
Gia vị B:
– 1 muỗng canh sirô ngô
– 1 muỗng cafê đường
–  1 muỗng cafê mè rang

Bắc chảo, để lửa vừa medium rang cá khô (không có dầu) , đảo đều chừng 3 phút. Trút ra tô.

 Dùng khăn giấy lau sơ cái chảo, cho hổn hợp nước sốt A vào, bắc trở lên bếp. Khi nước sốt vừa sôi lên thì tắt bếp.

 Cho phần cá khô đã rang sơ khi nãy vào. Đảo đều cho cá khô thấm đều rồi cho  phần gia vị B vào sau cùng. Lúc này bắc chảo khỏi bếp. 

Trộn đều cho cá thấm đều gia vị , để nguội rồi cho vào keo để dành ăn từ từ cho cả tuần

Chú ý: 
Tuyệt đối phải tắt bếp trước khi cho phần nước sốt B vào. Sau đó bắc chảo ra khỏi bếp ngay. Nếu bạn không tắt bếp nhắc xuống thì cá khô do có đường sẽ dính kẹo lại thành một khối và dễ khét.
Đợi cho nguội bớt cho vào hộp hay keo rồi cho vào tủ lạnh trữ ăn từ từ. Nếu cho cá khô vào hộp sớm lúc còn nóng,  vì có đường sẽ kết dính với nhau thành một khối. Khi ăn lấy trong tủ lạnh ra sẽ gặp hiện tương cá khô dính thành chùm,  không rời rạc, rất khó ăn.
CHUC CAC BAN THANH CONG

2 thoughts on “Cá cơm rim kiểu Hàn (loai cay)

  1. Xin lỗi vì trả lời bạn trễ. Món này cá rang nên hơi cứng chứ không dai. Còn giòn thì hổng hẳn lắm. Muốn giòn thì hình như phải trộn sơ bột năng chiên sơ qua dầu.

Leave a Reply