CÁCH DÙNG GELATIN ỔN ĐỊNH KEM , KHÔNG TÁCH NƯỚC

Trong chà láng , trang trí bánh kem có rất nhiều cách khác nhau giúp ổn định kem tươi, giúp kem đứng nét và không tách nước . Hôm nay P hướng dẫn các bạn dùng Gelatin.

Tuy nhiên với phương pháp này có thể giúp các bạn cải thiện về mặt giúp kem dễ chà láng , kem khi ăn có độ mịn xốp không mềm tách nước nhưng mình sẽ không bắt hoa , trang trí bánh kem được nha. Mà chỉ có thể dùng để đi đường viền đuôi sò đơn giản .

Ở Mỹ hoặc vn có bán các dòng kem tươi độ béo cao trên 36%… là tốt nhất giúp kem bông cứng dễ trang trí. Nhưng bên Đức hoặc các nước Châu Âu nói chung , kem tươi chỉ có độ béo nằm ở mứ 32, 33% là tối đa. Tuy người Đức thường dùng Sahnesteif là một dạng bột ổn định kết cấu kem nhưng kem thường dễ bị rỗ. Chà láng không đẹp. Nên P rất thường dùng phương pháp Gelatin

Trong clip P hướng dẫn đánh 500ml kem tươi whipping Cream (tiếng Đức Schagsahne)

3 Gelatin lá (5g)

Hoặc 5g Gelatin bột

10-12% lượng đường tuỳ độ ngọt bạn muốn (tính trên tổng lượng kem )

Tinh chất vani hoặc chiết xuất hương cam, chanh, vani Café tuỳ thích 2 mcf (tuỳ bạn dùng dạng nước hay chiết xuất cô đặc)

Cách làm :

  • Trích 10% lượng kem tươi (50g) dùng hoà tan với Gelatin . Tuỳ loại Gelatin bạn dùng mà sẽ có bước chuẩn bị khác nhau. Lá Gelatin cần ngâm nước (không dùng nước ấm) sau đó vắt ráo, đun cách thuỷ. Dạng bột thì mình nên ngâm trong 10% kem tươi 10 phút hãy đun tan trên bếp .
  • Lưu ý chỉ cần để lửa nhỏ đến khi Gelatin vừa tan . Nhiệt chuẩn tầm 50-80 độ c
  • Tránh đun Gelatin nóng sôi 100 độ c nha
  • Thau đánh , que đánh , kem tươi cần để tủ đông 15 phút trước khi đánh. Trừ hao nhiệt nóng của hổn hợp Gelatin , rất dễ bị tách nước nếu nhiệt kem nguội
  • Hổn hợp Gelatin không được bị quá nguội dưới 50 độ c và cho vào quá trễ , dễ bị óc trâu lợn cợn.
  • Chỉ đánh kem bông đạt 75-80%. Không đánh kem bông cứng, sẽ bị rổ , khó chà láng.
  • Kem sẽ đông đứng nét sau 3-4 tiếng
  • Phần kem làm topping hoặc đi viền cần để tủ lạnh 30 phút trước khi dùng. Tránh để kem lạnh lâu hơn , sẽ bị kết đông , giảm độ mịn màng khi đi đuôi sò .

🌺Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.

Leave a Reply

error: Alert: Content is protected !!
%d