Tại sao cần hút chân không thực phẩm khi bảo quản ?

Tại sao cần hút chân không thực phẩm? 

Được chị Thao mua tặng cho hơn 3 kí thịt roastbeef. Mình chia ra thành phần nhỏ , hút chân không và trữ đông. Sẵn đây mình nói thêm về vấn đề này. Tại sao cần hút chân không thực phẩm? 

Hút chân không là hiện tượng hút hết không khí trong túi ni lông tạo môi trường yếm khí .

-quá trình oxy hoá thực phẩm được diễn ra khá chậm, tránh ẩm mốc hư hại , hạn chế môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển  nên thực phẩm được giữ tươi lâu hơn. 

-Bề mặt thịt không bị khô và biến đổi màu , hương vị theo thời gian. 

-Thêm điểm có lợi nữa là tiết kiệm không gian ngăn tủ đông của bạn rất nhiều , thay vì đựng trong hộp nhựa, hay mua từ siêu thị về quăng thẳng cả hộp vô ngăn đá tủ lạnh. 

-sạch sẽ hơn vì chúng ta chắc chắn nước thịt không bị nhiễu xuống phần rau củ hay thức ăn đã nấu chín khác bên dưới. 

-Thực phẩm sống nếu cứ để “trần” đông đá thì không tránh khỏi hiện tượng có “ đá bào” thì tuy rã đông có thể dùng được nhưng mùi vị chất lượng thức ăn cũng giảm đi rất nhiều . 

Như được biết thực phẩm sống có thể trữ đông đến cả 6 tháng hay cả năm. Để P giải thích thêm để nhiều bạn Ở vn chắc hẳn  không hiểu tại sao có chuyện này . Nhưng sống ở nước ngoài khi mà chợ búa mỗi lần đi xa xôi, Thịt sống được bán với giá rẻ hơn nếu mua số lượng nhiều thì tình trạng mua nhiều về đông đá cả năm không đụng tới là chuyện có thể dễ xảy ra.

Mình thường trữ thức ăn đã tự chế biến như chả lụa, chả giò, bánh bao, hoành thánh, nem nướng … trong một ngăn riêng , có ghi ngày tháng lên thực phẩm và cố gắng dùng trong vòng lâu nhất 3 tháng. 

Các loại thực phẩm sống để tránh bị tồn đọng và quên lãng thì mình thường ướp sơ gia vị vài phần trước khi để đông . Thí dụ : thịt bò xào Bulgogi , xào sã ăn với bún, thịt ướp tương ớt HQ… khi cần ăn chỉ cần mang sang tủ mát để rã đông từ từ qua đêm. Sáng hôm sau có thể chế biến ngay. 

Máy hút chân không giá dao động từ 30-60 euro ở amazon. Máy của mình mua 39 euro xài rất ưng ý. Vấn đề ở chỗ loại túi ni lông đặc chuyên cho máy hút chân không thì không phải rẻ. Còn nếu xài túi ni lông bình thường thì chỉ xài được chức năng hàn kín miệng túi thôi. 

Mình là tuýp phụ nữ không mê nữ trang ,  giỏ xách đồ hiệu…toàn mê nồi ơ , xoong chảo máy móc và dụng cụ bếp. ( P.s Mình có thể chi 20 euro cho một hộp lọ đựng muối đường bằng sành xinh xinh) nhưng vấn đề gì liên quan đến sức khỏe thì mình không ngại đầu tư. 

Có thể vài lần ăn thực phẩm hư  rã đông từ tủ lạnh bạn không hề hấn gì, không tiêu chảy hay đau bụng. Bạn nghĩ rằng Tào tháo có ghé thăm thì 1,2 đợt rồi sẽ qua. Nhưng những gi độc lại đều được lọc và cả tích tụ lại ở màng nhầy đường ruột , gan, thận.  Cho nên bảo vệ sức khỏe không phải là việc làm một sớm một chiều, mà là cả một quá trình bạn ăn cái gì, ăn bao nhiêu, ăn  như thế nào. Hãy chú trọng bảo vệ sức khỏe bạn và người thân hơn khi còn sức khỏe để bảo vệ.  

Leave a Reply

error: Alert: Content is protected !!
%d